0939.716.222

Gạch mosaic là gì? Gạch mosaic dùng như thế nào trong xây dựng?

Gạch mosaic là vật liệu quen thuộc được sử dụng trong các công trình. Gạch mosaic được sử dụng cho ốp lát bể bơi, trang trí nội ngoại thất rất nhiều hiện nay.

 1. Gạch mosaic là gì?

Gạch mosaic hay còn gọi là gạch vỉ là một loại gạch được sử dụng trong xây dựng. Gạch mosaic là tập hợp các mảnh ghép được tạo thành từ việc gắn kết các mảnh ghép với chất liệu có thể là đá, là thủy tinh, là gốm sứ lại với nhau. Mỗi mảnh ghép này có kích thước ngẫu nhiên. Với chất liệu là đá thì gạch mosaic được cắt ghép từ các viên đá tự nhiên, còn với chất liệu là gốm sứ thì nó được nung bởi các viên gốm sứ lên men, và thủy tinh là sự nung chảy thủy tinh ở nhiệt độ 1300 độ C.

Gạch Mosaic Thủy Tinh G748-06

Các mảnh ghép được gắn kết với tấm lưới phía dưới tạo kích thước chung phổ biến cho gạch mosaic là kích thước 300x300mm. Dù là chất liệu tạo thành gạch mosaic là gì thì gạch mosaic cũng có độ bền rất cao, chịu nhiệt, chịu tác động của lực và của hóa chất rất tốt.

Gạch mosaic hay còn gọi là một loại hình nghệ thuật, nghệ thuật mosaic.

 1. Phân loại gạch mosaic

Gạch mosaic rất đa dạng về chủng loại mẫu mã, để phân loại về gạch mosaic có nhiều cách xong có thể chia theo 2 cách chính

a. Phân loại dựa theo chất liệu:

 1. Đặc điểm tính chất của gạch mosaic

Gạch mosaic có 3 chất liệu chính đó là gốm sứ, thủy tinh và đá được sản xuất bằng việc ghép các viên chip có các kích thước đa dạng khác nhau, thông thường có các kích thước đó là 23x23mm, 25x25mm, 48x48mm, 98x98mm. Các viên chip được gắn kết bằng khuôn và gắn chặt vào lưới cố định tạo thành vỉ gạch mosaic.

Vỉ gạch mosaic có kích thước thông thường là 300x300mm hoặc 306x306mm. Nhờ sự gắn kết bởi các viên chíp với lưới này mà gạch mosaic có được sự linh hoạt, độ bền, tính thẩm mỹ cao.

Gạch mosaic với 3 dòng chính là mosaic gốm sứ, mosaic thủy tinh, mosaic đá đây đều là những chất liệu có độ bền cao chính vỉ vậy mà nó giúp cho:

 • Gạch mosaic có độ dày, độ bền và độ an toàn, mang lại được sự an tâm cho người sử dụng.
 • Gạch mosaic mang tính thẩm mỹ cao, dễ dàng thi công, phù hợp với mọi thiết kế, được sử dụng linh hoạt.
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi, không bám bẩn, đặc biệt dòng gạch mosaic thủy tinh luôn tạo độ sáng bóng và mới.
 • Chống trơn trượt với các dòng gốm và đá cho lát nền.
 1. Ứng dụng của gạch mosaic

Nhờ đặc điểm tính chất đặc biệt của gạch mosaic mà dòng gạch này được ứng dụng rộng rãi sử dụng cho các công trình từ công trình dân dụng đến các công trình công nghiệp, các chung cư, biệt thự, dự án lớn. Điểm qua một vài vị trí sử dụng gạch mosaic:

 • Ốp lát bể bơi, bể sục
 • Trang trí nội ngoại thất, trang trí các mảng tường các vị trí, sử dụng gạch mosaic cho ốp bếp, ốp tường, lát nền các vị trí.
 • Tạo điểm nhấn cho các phần trang trí
 • Ghép tranh mosaic sang trọng hiện đại, trang trí không gian
 1. Mua gạch mosaic ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường dòng gạch mosaic không còn xa lạ, gạch mosaic có nhiều chủng loại mẫu mã, có dòng gạch mosaic nhập khẩu, có dòng gạch mosaic sản xuất trong nước. Mỗi dòng gạch mosaic đều có những ưu điểm vượt trội riêng. Có thể dễ dàng tìm mua gạch mosaic tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, hoặc một vài đơn vị bán. Tuy nhiên, để có thể mua được gạch mosaic giá tốt, chất lượng đảm bảo, khách hàng có thể tham khảo gạch mosaic tại G7 Mosaic.

G7 mosaic là một trong 3 đơn vị cung cấp gạch mosaic với giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo. G7 mosaic mang đến sự đa dạng về mẫu mã, và đảm bảo về chất lượng với đầy đủ dòng nhập khẩu cũng như sản xuất. G7 Mosaic là đơn vị chuyên biệt kết hợp sản xuất và nhập khẩu.

Cần thêm thông tin về gạch mosaic cũng như tìm hiểu về giá cả sản phẩm liên hệ tại đây nhé!

Gạch mosaic bể bơi

Gạch mosaic trang trí cao cấp

Gạch mosaic trang trí

Gạch mosaic gốm sứ

Gạch mosaic đá

CÔNG TY TNHH MTV VẬT LIỆU XÂY DỰNG G7

Địa chỉ: NV1-2 lô 3 khu liền kề Gelexia ngõ 885 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.g7mosaic.com

Hotline: 0939716222