0939.716.222

Gạch mosaic trang trí, ưu điểm, ứng dụng của gạch mosaic

Gạch mosaic được sử dụng cho việc trang trí không gian ngày một nhiều. Gach mosaic trang trí được ứng dụng cho các vị trí rất đa dạng. Để hiểu sâu về dòng gạch mosaic trang trí ta cũng đến với bài viết dưới đây nhé.

 1. Gạch mosaic trang trí là gì?

Trang trí nhà cửa bằng các dòng gạch trang trí hiện nay không còn là điều xa lạ nữa. Có rất nhiều loại gạch để trang trí cho các vị trí như gạch thẻ, gạch men, gạch bông, gạch kính, gạch giả cổ, gạch thông gió. Song có một loại gạch mà không thể bỏ qua trong trang trí đó chính là gạch mosaic.

Gạch mosaic hay còn gọi là gạch vỉ là một loại gạch được sử dụng trong xây dựng. Gạch mosaic là tập hợp các mảnh ghép được tạo thành từ việc gắn kết các mảnh ghép với chất liệu có thể là đá, là thủy tinh, là gốm sứ lại với nhau. Mỗi mảnh ghép này có kích thước ngẫu nhiên. Với chất liệu là đá thì gạch mosaic được cắt ghép từ các viên đá tự nhiên, còn với chất liệu là gốm sứ thì nó được nung bởi các viên gốm sứ lên men, và thủy tinh là sự nung chảy thủy tinh ở nhiệt độ 1300 độ C.

Các mảnh ghép được gắn kết với tấm lưới phía dưới tạo kích thước chung phổ biến cho gạch mosaic là kích thước 300x300mm. Dù là chất liệu tạo thành gạch mosaic là gì thì gạch mosaic cũng có độ bền rất cao, chịu nhiệt, chịu tác động của lực và của hóa chất rất tốt.

Gạch mosaic hay còn gọi là một loại hình nghệ thuật, nghệ thuật mosaic.

 1. Phân loại gạch mosaic trang trí

Gạch mosaic trang trí được phân loại chia theo 2 loại chính đó là:

 • Gạch mosaic trang trí thông thường: Đây là các dòng gạch mosaic trang trí có màu sắc đơn giản, chất liệu sử dụng thường là thủy tinh hoặc gốm sứ được chia nhỏ theo chất liệu, với các màu sắc đơn giản tiện dụng:

+ Gạch mosaic gốm sứ: gồm kích thước 25x25mm và kích thước 48x48mm

+ Gạch mosaic thủy tinh: gồm kích thước 25x25mm và kích thước 48x48mm

Gạch Mosaic Thủy Tinh G725-02
        Hình ảnh gạch mosaic trang trí thủy tinh
 • Gạch mosaic trang trí cao cấp: Đây là dòng gạch trang trí có chất liệu đặc biệt có thể kết hợp kim loại, sử dụng gốm sứ men rạn với kiểu dáng đa dạng, hoặc đá cao cấp. Điểm tên 3 loại trang trí cao cấp từ mosaic đó là:

+ Gạch mosaic trang trí cao cấp bao gồm gạch mosaic mạ vàng, gạch mosaic kim cương vát cạnh, gạch mosaic bọt gạch mosaic chất liệu đá kết hợp thủy tinh.

mosaic-trang-tri-g7005
             Hình ảnh gạch mosaic trang trí cao cấp

+ Gạch mosaic đá

                       Hình ảnh gạch mosaic trang trí đá

+ Gạch mosaic vảy cá

Gạch Mosaic Vảy Cá G7002
    Hình ảnh gạch mosaic vảy cá
 1. Ưu điểm của gạch mosaic trang trí

Gạch mosaic có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng gạch thông thường. Gạch mosaic khắc phục được nhược điểm từ các dòng gạch trang trí khác. Một vài ưu điểm nổi bật của gạch mosaic trang trí:

 • Có độ bền cao, chịu tác dụng vật lý, tác dụng hóa học của hóa chất trong quá trình trang trí
 • Màu sắc đa dạng, phù hợp với các thiết kế
 • Dễ dàng vệ sinh lau chùi
 • Gạch chất liệu bền, có độ bóng, sáng mới
 • Dễ dàng linh hoạt trong thi công và sử dụng
 • Luôn tạo không gian sang trọng, hiện đại, không bị cũ
 1. Ứng dụng của gạch mosaic trang trí

Gạch mosaic trang trí có nhiều ưu điểm nên được ứng dụng rất đa dạng trong trang trí nội ngoại thất:

 • Sử dụng cho ốp tường trang trí, tường phòng khách, tường phòng ngủ, tường phòng bếp các vị trí tường cần tạo điểm nhấn.

 • Sử dụng cho ốp tường phần bếp tạo sự sang trọng, sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh lau chùi

gach mosaic op bep g7

 • Sử dụng ốp tường nhà vệ sinh, dễ vệ sinh, sáng bóng

 • Tạo điểm nhấn, decor hiện đại cho các vị trí hàng quán
 • Sử dụng cho lát nền tạo nhấn bằng gạch mosaic gốm sứ hoặc gạch mosaic đá
 1. Báo giá gạch mosaic trang trí

Gạch mosaic trang trí đa dạng về chủng loại và mẫu mã, giá cả theo các dòng gạch. Chất lượng của cả 3 dòng gạch mosaic trang trí đều tương tự nhau, sự chênh lệch về giá do chất liệu lựa chọn của khách hàng.

 • Gạch mosaic thủy tinh có giá dao động từ 275.000 đ/m2 với các dòng thủy tinh thông thường, từ 550.000 đ/m2 với các dòng mosaic trang trí cao cấp
 • Gạch mosaic gốm sứ giá dao động từ 350.000 đ/m2 với các dòng gốm sứ trơn, 650.000đ/m2 với các dòng gạch mosaic gốm sứ men rạn cao cấp
 • Gạch mosaic đá giá dao động từ 600.000 đ/m2

 

 1. Mua gạch mosaic trang trí ở đâu?

Mua gạch mosaic trang trí ở đâu? Gạch mosaic trang trí không còn xa lạ gì với các công trình hiện nay, nên việc đi tìm mua gạch trang trí khá dễ dàng.

Gạch mosaic trang trí được các đại lý, cửa hàng vật liệu xây dựng bán trải rộng từ Bắc và Nam, nhưng tập trung ở 3 thành phố lớn đó là có thể mua gạch mosaic dễ dàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Khách hàng có thể đến các cửa hàng vật liệu xây dựng, nhưng để có được mẫu mã số lượng nhiều thì có thể đến với các công ty chuyên cung cấp gạch mosaic.

Có 1 vài đơn vị chuyên cung cấp gạch mosaic như G7 Mosaic, Mosaic Việt Nam, HantecoBilico,… Khách hàng có thể lựa chọn tin tưởng các đơn vị này chất lượng sản phẩm như nhau chỉ có sự chênh lệch về giá cả và dịch vụ tùy theo các bên. Trong các đơn vị chuyên cấp gạch mosaic, khách hàng có thể tham khảo G7 Mosaic là một trong những đơn vị cung cấp gạch mosaic kết hợp sản xuất cũng như nhập khẩu mang đến cho khách hàng sự đa dạng về mẫu mã, và quan trọng là có sự phù hợp về giá cả do là một đơn vị chuyên biệt.

Cần thêm thông tin về gạch mosaic cũng như tìm hiểu về giá cả sản phẩm liên hệ tại đây nhé!

Gạch mosaic bể bơi

Gạch mosaic trang trí cao cấp

Gạch mosaic trang trí

Gạch mosaic gốm sứ

Gạch mosaic đá

CÔNG TY TNHH MTV VẬT LIỆU XÂY DỰNG G7

Địa chỉ: NV1-2 lô 3 khu liền kề Gelexia ngõ 885 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.g7mosaic.com

Hotline: 0939716222