0939.716.222

Những “LƯU Ý” Khi Thi Công Gạch Mosaic Thủy Tinh.

Khác với những dòng gạch khách, việc thi công gạch mosaic thủy tinh nếu không nắm vững quy trình cũng như kỹ thuật, có thể ảnh hưởng đến chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình. Vậy thi công gạch mosaic thủy tinh như thế nào thì đúng? Cần lưu ý những gì khi thi công gạch mosaic thủy tinh ? Hãy cùng G7 Mosaic tìm hiểu nhé.

Những “LƯU Ý” Khi Thi Công Gạch Mosaic Thủy Tinh

Sử dụng keo dán chuyên dụng

– Nếu như với đa số các chất liệu gạch ốp lát khác, thường sử dụng xi măng để tạo sự kết nối giữa các chất liệu với các mặt nền cần ốp lát. Thì nay, với gạch mosaic hoàn toàn không thể sử dụng xi măng. Đây là lưu ý cực kì quan trọng khi thi công gạch mosaic.

Tại sao lại không thể sử dụng xi măng để thi công gạch mosaic trong khi tất cả các dòng gạch khác đều sử dụng chúng?

Bởi vì xi măng hay còn gọi là hồ dầu chỉ phù hợp với những loại hút nước, trong khi đó gạch mosaic thủy tinh lại là vật liệu chống thấm nước. Vì vậy nếu sử dụng hồ nước cho chất liệu này sẽ khả năng bám dính của vật liệu, cũng như ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình.

Đối với những khu vực chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết cũng như độ ẩm, để đảm bảo tính bền bỉ cho công trình tốt nhất nên sử dụng loại keo có hai thành phần gốc epoxy hoặc hàm lượng polyme cao.

Trước khi thi công cần ngâm trong nước. 

–  Một trong những lưu ý tiếp theo khi thi công gạch Mosaic chính là việc ngâm gạch. Cũng giống như nhiều loại gạch khác, vật liệu Mosaic trước khi thi công nên được ngâm trong nước khoảng 10-15p để gạch được sạch sẽ. Không những thế, việc làm này sẽ hạn chế tình trạng gạch ngâm nước sau khi đưa vào sử dụng. Đảm bảo kết cấu gạch không bị ảnh hưởng cũng như đảm bảo tính bền bỉ cho công trình.

Ngoài ra, việc ngâm gạch trước khi ngâm sẽ đảm bảo cho việc bám dính của chất liệu với bề mặt cần ốp lát tốt hơn.

Hướng dẫn thi công gạch tranh mosaic

 

Sau 24h thi công mới tiến hành chà ron

Sau khi ốp lát gạch hoàn tất, nhiều người thường tiến hành chà ron ngay cả khi keo dán gạch chưa khô hoàn toàn. Điều nay có thể khiến tạo ra những vết ố trên bề mặt đường ron, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Nguyên nhân là khi lượng nước chưa khô hết bay hơi, sẽ kéo theo những chất cặn hoặc muối không hòa tan trong nước, tạo ra những vết ố trên mặt đường ron. Chính vì vậy, thời điểm tốt nhất để chà ron là 24h sau khi thi công.

Ngoài ra, với những công trình ngoài trời hay hồ bơi, việc chà ron nên tránh thời điểm nắng gắt. Cần bảo dưỡng đường ron bằng việc xịt ẩm trong thời gian khoảng 1-2 ngày đầu.

 

Những dụng cụ cần có khi thi công gạch mosaic thủy tinh

  • Bay răng cưa: có dạng mút xốp, mặt cao su, khay chứa keo dán
  • Thước dây: dùng để đo chiều dài, lấy vuông, lấy cân bằng ngang
  • Bàn chải mềm, tấm nệm gỗ, chổi quét nhỏ và kéo mũi ngắn, bút chì.
  • Các loại keo dán chuyên dụng: keo nhựa, keo chà mạch, chít mạch
  • Bề mặt phải phẳng: Mặt bằng nền không được chênh lệch quá 3mm.

 

Trên đây là những lưu ý mà G7 Mosaic muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng các bạn có những thông tin hữu ích khi thi công gạch. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ G7 Mosaic để được tư vấn và báo giá sản phẩm tại đây.